Trang chủ » Kiến thức » Danh sách các trường có ngành công nghệ thông tin tốt nhất 2023

Danh sách các trường có ngành công nghệ thông tin tốt nhất 2023

Admin

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ 4.0 bùng nổ thì độ hot của ngành công nghệ thông tin ngày càng được đẩy lên cao. Bạn đang băn khoăn về các trường có ngành công nghệ thông tin tốt nhất và phù hợp với mình? Hãy tham khảo danh sách các trường dưới đây của trung tâm đào tạo Tester để có được sự lựa chọn chuẩn xác nhé!

các trường có ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin thi khối nào?

Nhu cầu tuyển sinh của các trường có ngành công nghệ thông tin ngày càng cao. Bởi ngành này có nhiều ứng dụng quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, kinh tế và xã hội. Nhờ ứng dụng công thông tin vào quá trình sản xuất, kinh doanh giúp nâng cao hiệu suất và tăng cơ hội làm việc cho người lao động.

Công nghệ thông tin được xếp vào một trong các ngành hot với mức thu nhập cao. Bởi nguồn nhân lực của ngành này còn thiếu rất nhiều. Đặc biệt là những người có chuyên môn cao và ứng dụng tốt. Nếu bạn có ý định theo đuổi ngành học này cần tìm hiểu rõ các khối thi công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin thi khối nào?

Công nghệ thông tin khối A

Gồm các khối A00 (Toán, Lý Hóa) và khối A01 (Toán, Lý, Anh). Trong đó khối A00 được nhiều học sinh lựa chọn nhất. Có nhiều trường đã và đang sử dụng khối này để xét tuyển vào ngành CNTT. Còn A01 là khối được dùng nhiều trong việc xét tuyển dựa trên nhu cầu tuyển dụng và cơ hội phát triển của ngành. Đòi hỏi nhân sự cần phải có tư duy logic và giỏi ngoại ngữ.

Công nghệ thông tin khối D

 • Bao gồm các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06. Trong đó 2 môn Toán – Văn được giữ nguyên và tiếng Anh được thay thế lần lượt bằng các ngoại ngữ khác: Trung, Nhật, Pháp, Nga, …Các khối học như D02, D03, D04, D05, D06 số lượng tuyển sinh thấp hơn so với D01.
 • Với các học sinh chọn khối D để đăng ký thi tuyển vào các ngành CNTT thì tiếng Anh chính là lợi thế để nâng điểm. Một trường còn dùng khối D0 và D10 để xét duyệt và học sinh cần trau dồi cùng nâng điểm ở các môn Ngữ Văn, Địa lý.

Top Trường đại học có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội

Đại học công nghệ – ĐH Quốc Gia

 • Được thành lập từ năm 2004 trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một trong số các trường đào tạo công nghệ thông chất lượng với hệ cử nhân 4 năm và hệ kỹ sư 4,5 năm.
 • Có đội ngũ giáo viên tâm huyết, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp cùng chương trình đào tạo được kiểm định nghiêm ngặt. Sinh viên tại đây được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về nghành nghề. Trường có nhiều xuất học bổng từ Samsung, Toshiba, …
 • Công nghệ thông tin là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Năm 2022 thì trường đại học công nghệ lấy 29,15 điểm vào ngành học này. Ngoài ra trường còn đào tạo ngành Công nghệ thông tin với định hướng thị trường Nhật Bản.
 • Với nhóm ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao gồm các ngành: Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu thì mức điểm chuẩn cũng rất cao.
Đại học công nghệ - ĐH Quốc Gia

Đại học công nghiệp Hà Nội

 • Là một trường đa cấp, đa ngành nghề định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công thương. Được nâng cấp lên Đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội. Khoa công nghệ thông tin của trường sẽ là sự lựa chọn tốt mà các bạn có thể tham khảo.
 • Tại đây các bạn học sinh sẽ được đào tạo một cách bài bản, chất lượng. Được tiếp cận và thực hiện trên nhiều phần mềm, thiết bị công nghệ cao. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, đẩy mạnh liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học. Năm 2022 thì điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của trường Đại học công nghiệp Hà Nội là 26,15 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Được biết đến là trường đại học đa ngành kỹ thuật thành lập vào năm 1956. Là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Tạo mọi điều kiện cho sinh viên học tập, sáng tạo nên nơi đây thu hút nhiều sinh viên ưu tú trong nước lẫn quốc tế.
 • Lĩnh vực hoạt động nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ do đó khi chọn ngành công thông tin thì bạn có thể học tại Đại học Bách Khoa. Về mức điểm chuẩn thì ngành công nghệ thông tin tại trường có điểm cao nhất. Đặc biệt là ngành kỹ thuật máy tính thuộc nhóm ngành CNTT có điểm chuẩn là 28,29 điểm.
 • Xếp sau đó là ngành khoa học máy tính với điểm chuẩn là 27,25 điểm. Ngoài ra trường còn đào tạo một số ngành thuộc nhóm Công nghệ thông tin khác. Bao gồm: Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Global ICT, Việt – Pháp, …
Đại học Bách khoa Hà Nội

FPT

 • Trường đại học tư thục tại Việt Nam thuộc tập đoàn FPT và được thành lập vào tháng 9 năm 2006. Tại FPT thì ngành CNTT là ngành học nổi tiếng và lâu đời nhất. Với phương thức đào tạo khác biệt theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Kết hợp đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.
 • Đào tạo con người toàn diện với chương trình học được cập nhật và tuân thủ các quy chuẩn công nghệ quốc tế và chú trọng vào ngoại ngữ. Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng cá nhân.
 • Chương trình ngành CNTT của trường gồm 4 khối kiến thức cùng cơ hội chọn 1 trong sáu hướng chuyên nghành. Sinh viên được học với các giảng viên giàu kinh nghiệm là các tiến sỹ, giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Để thi tuyển vào ngành CNTT của trường năm 2022 thì thí sinh cần đạt được từ 90/150 điểm trở lên tại kỳ thi đánh giá năng lực.
Đại học FPT

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

 • Thành lập vào năm 1997 có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với xuất phát điểm là trường Đại học Bưu điện 1953. Đơn vị trực thuộc bộ là trường đại học, đơn vị nghiên cứu và phát triển nguồn lực trong điểm của ngành thông tin và truyền thông.
 • Tại Học viên bưu chính Viễn thông thì ngành học Công nghệ thông tin cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất. Năm 2022 thì điểm chuẩn của ngành CNTT tại niềm Bắc là 27,25 điểm còn cơ sở phía Nam là 25,85 điểm. Dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học máy tính theo hướng khoa học dữ liệu. Với chương trình chất lượng cao thì học viện triển khai tuyển sinh đào tạo ngành CNTT.

Top các trường đại học có ngành công nghệ thông tin ở tphcm

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Đây là trường đại học chuyên đào tạo về công nghệ tin và truyền thông được thành lập vào năm 2006. Qua thời gian dài hình thành và phát triển thì đây là một trong những trường ĐH hàng đầu ở lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Nơi đào tạo ra nhiều kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính, …Tuy nhiên để thành công thì bạn thật sự phải nỗ lực khi học tại trường.
 • Trường có nhiều chương trình liên kết với Đại học nước ngoài theo diện trao đổi. Để sinh viên có thể học hỏi và tiếp thu các kiến thức mới. Năm 2022 điểm chuẩn của ngành CNTT tại trường Đại học Công nghệ Thông tin là 26,2 điểm.
Đại học Công nghệ Thông tin

Đại học Bách khoa TP.HCM

 • Thành lập vào năm 1957, là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành CNTT là tốt nhất niềm Nam. Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn và doanh nghiệp. Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.
 • Sinh viên sẽ luôn được chỉ bảo, hướng dẫn tận tình để trau dồi đầy đủ các kiến thức và kỹ năng. Năm 2022, điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành CNTT của trường là 75, 99 điểm.

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Không hề kém cạnh so với Đại học Bách khoa và Đại học Công nghệ thông tin. Đây là tường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín với bề dày lịch sử lâu đời. Có nhiều giải thưởng về sáng tạo và nghiên cứu. Trong những năm qua thì đây là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội.  Đây là môi trường rèn luyện tuyệt vời cho sinh viên với 9 khoa cùng 16 trung tâm đào, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Đại học Khoa học tự nhiên

Các trường có ngành công nghệ thông tin điểm chuẩn đầu vào thấp

ĐH Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp.

 • Trường đào tạo đa ngành từ kinh tế, thiết kế cùng công nghệ thông tin với mức điểm chuẩn vừa phải. Đây được xem là bến đỗ hoàn hảo cho những sinh viên có học lực bình thường mà vẫn muốn học ngành hot.
 • Ngành CNTT năm 2022, Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp lấy 24 điểm với phương thức xét điểm thi THPT. Ngoài ra thì trường còn tạo điều kiện cho những bạn có 3 năm học tại THPT được xét tuyển thẳng vào trường khi đỗ tốt nghiệp.
ĐH Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp

Đại học tài nguyên và môi trường.

Ngoài các chuyên ngành môi trường, kinh tế thì trường còn đào tạo thêm cả CNTT dành cho những bạn yêu thích. Năm 2022 thì ngành CNTT của trường Đại học tài nguyên và môi trường lấy 24,25 điểm. Thấp hơn so với các trường chuyên đào tạo CNTT ở trên.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

Là một trong số những trường đào tạo chuyên ngành nhất với mức điểm chuẩn khá nhẹ nhàng. Và ngành công nghệ thông tin tại đây có mức điểm chuẩn chỉ từ hơn 20 điểm.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ

Đại học Thăng Long

Nằm trong số các trường đại học với khuôn viên siêu xịn xò giữa lòng thủ đô cùng mức điểm chuẩn ngành CNTT rất vừa phải.

Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Bên cạnh việc đào tạo các chuyên ngành về Vận tải, kinh tế, …Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM cũng có chuyên ngành CNTT dành cho các bạn có niềm đam mê. Với điểm chuẩn của ngành tại trường chỉ là 19 điểm thấp hơn nhiều so với các trường khác.

Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Đại Học Sư Phạm TPHCM

 • Tọa lạc tại Thủ Đức, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM có sở sở học tập hiện đại. Trường gồm có nhiều khu lý thuyết và thực hành. Luôn tổi chức các câu lạc bộ và cuộc thi về công nghệ thông tin, phần mềm máy tính, …
 • Để sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm về chuyên nghành của mình. Nếu bạn thích CNTT mà có học lực không quá cao thì đây là môi trường tốt cho bạn lựa chọn.

Các trường có ngành công nghệ thông tin khối d01

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế nhưng Đại học kinh tế Quốc dân cũng có ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin. Trường được trang bị cơ sở vật chất cùng thiết bị dạy học hàng đầu củ cả nước.
 • Tại đây, học viên sẽ được đào tạo và trau dồi mọi kỹ năng cần thiết về ngành học cùng sau khi tốt nghiệp. Năm 2022 thì mức điểm chuẩn của ngành CNTT tại trường là 27 điểm. Ngoài ra trường còn đào tạo ngành Khoa học máy tính với mức điểm chuẩn là 26, 7 điểm .
Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đại học Hà Nội

Được thành lập vào năm 1959 là một trong 2 cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ ở trình độ đại học cùng sau đại học. Ngoài ra trường cũng có thêm nhiều ngành kinh tế cùng công nghệ thông tin dành các sinh viên có nhu cầu. Với điểm chuẩn ngành CNTT của trường năm 2022 là 25,45 điểm.

Trường đại học Điện Lực

 • Trực thuộc bộ công thương với sứ mệnh đòa tạo đội ngũ kỹ sư tay nghề cao. Được thành lập vào năm 2006 và đây là môi trường học tập và rèn luyện đạt chuẩn. Là sự lựa chọn hàng đàu của những bạn yêu thích ngành CNTT khối D01.
 • Các chuyên ngành mà trường đào tạo gồm: Công nghệ phần mềm, Quản trị và An ninh mạng, Hệ thống thương mại điện tử, …Năm 2022, ngành Công nghệ thông tin tại trường có điểm chuẩn là 24, 4 điểm.
các trường có ngành công nghệ thông tin

Ở trên là toàn bộ thông tin về danh sách các trường có ngành công nghệ thông tin tốt nhất 2022. Mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều điều bổ ích và lựa chọn được địa chỉ học CNTT uy tín, chất lượng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới Daotaotester.com sẽ giải đáp cụ thể.

>>> Xem thêm: Các hướng đi của ngành công nghệ thông tin 2023

5/5 - (1 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

  Icon Phone