Trang chủ » Kiến thức » Khảo sát lương Tester mới nhất năm 2024

Khảo sát lương Tester mới nhất năm 2024

Admin

Bạn có muốn biết mức lương tester hiện nay là bao nhiêu không? Nếu có, hãy cùng Daotaotester tìm hiểu thu nhập trung bình của một nhân viên kiểm thử phần mềm qua bài viết sau đây nhé!

lương Tester

Khảo sát mức lương của Tester

Hiện nay ở Việt Nam mức lương nghề tester dao động từ 8 – 25 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức thu nhập này còn thay đổi mạnh mẽ tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, tùy từng công ty. Ví dụ như mức lương của automation tester của công ty A có thể là 1000 USD nhưng ở một công ty khác thì là 800 USD. Dưới đây là một vài phân tích dựa trên nhiều tiêu chí . 

Mức lương trung bình phổ biến của nhân viên tester hiện nay tại Việt Nam là 15 triệu 800 nghìn đồng mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là 50% nhân viên làm việc tester có mức thu nhập dưới 15.800.000 đồng, còn 50% còn lại có thu nhập trên 15.800.000 đồng. Có thể thấy mức thu nhập mà nghề tester đem lại là tương đối cao so với thị trường hiện nay.

Mức lương tester theo cấp bậc

Các vị trí và cấp bậc cụ thể sẽ ảnh hưởng đến mức lương nhận được của người kiểm thử phần mềm.

Người kiểm tra mức lương theo bậc

Lương Intern Tester

Với sinh viên mới ra trường, bạn trái ngành nhảy việc muốn theo nghề tester chưa có kinh nghiệm làm việc thì mức lương sẽ tương đối thấp. Trung bình sẽ rơi vào khoảng 3-6 triệu đồng mỗi tháng

Đó là mức lương khởi điểm cho vị trí nhân viên thử việc, thực tập sinh, khi bạn trở thành nhân viên chính thức sẽ được điều chỉnh lương theo quyết định của quản lý.

Lương Fresh Tester

Fresh Tester là những bạn sinh viên mới ra trường và vừa kết thúc thời gian thử việc. Họ đã nắm được những kiến thức cơ bản nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc hay chuyên môn sâu. Bởi vậy các Fresh Tester vẫn cần chỉ dạy nhiều hơn và mức lương tester mới ra trường trung bình nằm trong khoảng 6-8 triệu đồng/tháng.

Lương Junior Tester

Junior Tester là những người đã có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt. Họ có thể giải quyết các test case phức tạo, có sự chủ động và sáng tạo trong công việc. Vậy nên mức lương trung bình cũng cao hơn hẳn 2 cấp bậc kể trên là khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Lương Senior Tester

Đối với vị trí Senior Tester hay còn có thể hiểu là những người lãnh đạo, quản lý với mức độ hiểu biết sâu rộng cùng kinh nghiệm phong phú. Bởi vậy nên họ có thể quản lý các cấp dưới của mình, điều hành và phối hợp hoạt động của nhân viên để mang về kết quả cao nhất. Mức lương của Senior Tester vì thế thường rất cao, khoảng 22 triệu đồng/tháng.

Mức lương tester theo số năm kinh nghiệm

Tùy từng năm kinh nghiệm mà mức thu nhập của nhân viên, người lao động sẽ được nhận. Điều tất yếu người có kinh nghiệm lâu năm thì mức thu nhập sẽ nhận được càng cao.

Theo đó dưới đây là bảng khảo sát mức lương nghề tester theo từng năm kinh nghiệm.

Số năm kinh nghiệm Lương tăng/giảm Mức trung bình
0 – 2 năm 8.690.000  VND
2 – 5 năm +25% 10.980.000 VND
5 – 10 năm +32% 15.600.000 VND
10 – 25 năm +20% 18.980.000 VND
15 – 20 năm +8% 20.180.000 VND
Trên 20 năm +8% 22.090.000 VND

Từ bảng thống kê cho ta thấy mức thu nhập chênh lệch giữa người có kinh nghiệm và người không có kinh nghiệm. Điều đó cho ta thấy mức thay đổi rõ ràng yếu tố kinh nghiệm tác động lớn đến mức thu nhập

Mức lương Tester theo trình độ học vấn

Trình độ học vấn cũng là một trong những yếu tố cơ bản quyết định mức lương của người lao động nói chung và nhân viên kiểm thử nói riêng. Vậy lương tester bao nhiêu?

Loại bằng cấp   Mức tăng/giảm Mức lương trung bình
Chứng chỉ thông thường 10.890.000 VND
Chứng chỉ ISTQB +5% 11.900.000 VND
Bằng cử nhân +30% 14.800.000 VND
Bằng thạc sĩ +50% 21.800.000 VND

Lưu ý: Con số trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi thực tế, mức lương của người kiểm thử phần mềm sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố hơn là chỉ dựa vào bằng cấp.

Mức lương Tester theo địa điểm làm việc

Đi theo những quy luật chung của mọi ngành, mức lương của người kiểm thử cũng phụ thuộc một phần vào địa điểm họ làm việc. Cụ thể thì thành phố lớn có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn vùng nông thôn => Mức lương Tester ở thành phố cao hơn ở nông thôn.

Mức lương Tester theo địa điểm làm việc

Bên cạnh đó, các thành phố lớn còn có nhiều doanh nghiệp mạnh với quy mô đầu tư khủng. Họ sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh cho những người “làm được việc”. Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng ngành kiểm thử phần mềm tại các thành phố lớn bao giờ cũng nhiều hơn các địa phương còn lại. Cụ thể:

 • Hà Nội: Mức lương Tester là khoảng 15-20 triệu đồng/tháng.
 • TP Hồ Chí Minh: Mức lương Tester tối thiểu khoảng 14 triệu đồng/tháng.
 • Các tỉnh thành khác: Mức lương Tester sẽ nằm trong mức trung bình từ 8-25 triệu/tháng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm bởi nếu có năng lực và kinh nghiệm thì bạn sẽ có được mức lương tương xứng.

do bạn nên chọn nghề kiểm thử 

Từ khảo sát lương nghề tester cho ta thấy mức thu nhập nghề kiểm thử rất hấp dẫn. Vậy nên dưới đây là một số lý do bạn không nên bỏ qua nghề này.

 • Công việc mang đến cho bạn cơ hội tiếp xúc với rất nhiều công nghệ mới mà bạn không học được trên ghế giảng đường.
 • Cơ hội phát triển thăng tiến cao bởi lĩnh vực này ít người quan tâm, tham gia.
 • Nhu cầu tuyển dụng cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
 • Tester là nghề yêu cầu cao về sự sáng tạo, phân tích yêu cầu khách hàng của người làm.

Cách tăng thêm thu nhập cho tester

Thực tế là vẫn có rất nhiều Tester nổi trội với thu nhập khổng lồ, trong khi đó nhiều người vẫn mãi nằm ở mức trung bình. Vậy bí quyết của những người kiểm thử thành công là gì?

Add entry for tester

 • Nâng cấp trình độ bản thân mỗi ngày bằng cách học hỏi, trau dồi thêm các kỹ năng mới. Đơn cử như phân tích, lập kế hoạch, làm việc nhóm, học hỏi… Biết cách đổi mới phương pháp làm việc để tăng hiệu suất công việc. Đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc cho bản thân.
 • Luôn “tò mò” về mọi thứ trong cuộc sống thông qua các kỹ năng đặt câu hỏi. Điều mà có thể giúp các tester nhanh chóng phát hiện ra các lỗi sai, tìm tòi và khám phá về sản phẩm.
 • Sự tỉ mỉ và khả năng học hỏi nhanh chính là một điểm cộng giúp các Tester ghi điểm trong mắt cấp trên. Đây sẽ là tiền đề cho sự thăng tiến bền vững trong tương lai.
 • Nếu muốn đạt hiệu quả cao trong công việc, Tester phải không ngừng rèn luyện để nâng cao khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ. Đây là công cụ vô cùng quan trọng giúp bạn truyền đạt nội dung, ý tưởng cho các bộ phận khác trong việc khắc phục lỗi sản phẩm. Đồng thời giúp mở rộng, phát triển mối quan hệ lâu dài với các khách hàng, đối tác tiềm năng.

Kết lại

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề lương Tester hiện nay như thế nào, tester lương bao nhiêu? Đây là một nghề có cơ hội rộng mở với phổ lương khá rộng từ 8-25 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu muốn được sở hữu một con số đáng mơ ước hơn thì bạn có thể tham gia thêm các khóa học Tester. Điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như có thêm kiến thức, kinh nghiệm thực chiến về kiểm thử phần mềm.

Tìm hiểu ngay >>> Làm tester cần học những gì

4.7/5 - (6 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

  Icon Phone