Trang chủ » Nên học ngôn ngữ lập trình nào dễ kiếm tiền

Nên học ngôn ngữ lập trình nào dễ kiếm tiền

Admin 6 Feb, 2021

Nên học ngôn ngữ lập trình nào? Là một câu hỏi rất quen thuộc dành cho các bạn mới “ Chập chững “ bước vào ngành lập trình. Trên thế giới theo thống kê có khoảng hơn 200 ngôn ngữ lập trình, vậy nên chọn ngôn ngữ lập trình vừa dễ học lại dễ xin việc khi ra trường.

Nên học ngôn ngữ lập trình nào

Nên học ngôn ngữ lập trình nào

Để trở thành một nhà lập trình chuyên nghiệp với mức lương cao hấp dẫn thì chắc chắn bạn cần thành thạo trong việc viết code, và tất nhiên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ngôn ngữ lập trình để học. Bài viết dưới đây nêu ra nên học những ngôn ngữ lập trình nào?

Ngôn ngữ lập trình có khó học

Học lập trình là quá trình gian nan và đầy thử thách trong việc bắt đầu học lập trình, mới làm quen với máy tinhs sẽ rất khó khăn và dễ làm bạn nản chí.

Ngôn ngữ lập trình hiểu là ngôn ngữ nói, mỗi một ngôn ngữ sẽ có các câu lệnh khác nhau, cái khó khác nhau.

Ngôn ngữ lập trình có khó không? Nó dĩ nhiên là rất khó, các mã lệnh, dòng code dài cả hàng trang giấy vừa khó nhớ lại khó học.Nếu bạn chăm chỉ , cần mẫn thì hàng dài trang code là điều bình thường.

Nên học ngôn ngữ lập trình nào .Mỗi ngôn ngữ thu hút bạn điểm gì.

Mỗi ngôn ngữ đều có nét riêng, có điểm mạnh và yếu khác nhau. Nó sẽ đáp ứng yêu cầu khác nhau của người dùng.

Python – Ngôn ngữ lập trình đơn giản và rất dễ học

Ra đời những năm 80 bởi Guido van Rossum, nó là ngôn ngữ mã nguồn mở và được sử dụng miễn phí cho các ứng dụng thương mại.

Là ngôn ngữ kịch bản cho phép lập trình viên tạo ra số lượng lớn code dễ hiểu, dễ đọc, nó đóng vai trò quan trọng và không thể thay thế.

Ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ lập trình Python

Các lệnh, code của ngôn ngữ python khá dễ đọc và bạn có thể tuân theo các phong cách lập trình tốt mà không bị nghiêm ngặt về cú pháp, python đòi hỏi ít thời gian, sử dụng ít dòng lệnh code hơn nhiều và bạn không cần nhớ nhiều khái niệm.

Nó đem nhiều thú vị và được nhiều người dùng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Khóa học tester

Ngôn ngữ lập trình JavaScript – Ngôn ngữ lập trình nhanh nhất giúp bạn xây dựng các trang web trong tích tắc

Là ngôn ngữ siêu phổ biến hiện nay, nó dùng để thiết kế web. Javascript chạy trên web hiện nay nhưng đôi khi nó làm chậm tốc độ trình duyệt hay đầy người dùng vào lỗ hổng bảo mật.

Nó sở hữu các cú pháp khá dễ dàng, bạn sẽ thấy kết quả từ những dòng code của mình mà không cần sử dụng nhiều công cụ khác.

Java -Ngôn ngữ lập trình thực tế và thiết thực nhất để học

Nó được vận hành độc lập, có khả năng bảo mật cao, vượt trội hơn nhiều ngôn ngữ khác. Java dễ dàng tiếp cận các nền tảng ngôn ngữ khác, nó đã khắc phục được nhược điểm về tốc độ xử lý thậm chí vươn lên về tính năng nhờ các java Framework được lập trình viên phát triển.

Java ngôn ngữ được sử dụng lâu đời , không chỉ sử dụng lập trình web mà còn được sử dụng nhiều mục đích khác và phát triển trên hệ điều hành Android.

C/C++- cách rèn luyện viết code hiệu quả

Là ngôn ngữ hàng đầu, là anh cả trong gia đình ngôn ngữ lập trình. C là ngôn ngữ nền tảng học tập cho các ngôn ngữ khổng lồ như C++. Mặc dù C ra đời đầu nhưng nó vẫn được tin dùng rộng rãi. Nó khá dễ diểu cho các bạn mới bắt đầu học lập trình.

C là ngôn ngữ máy, khi học C bạn cần làm cách nào để một chương trình tương tác với phần cứng, nó là kiến thức nền tảng của lập trình ở mức thấp. Bạn sẽ học các chương trình gỡ lỗi, quản lý bộ nhớ và hàng loạt chương trình bổ ích mà các ngôn ngữ bậc cao không làm được.

C++ được phát triển dựa trên cảm hứng từ ngôn ngữ C. mặc dù C++ có phần phức tạp và ít biến hơn C nhưng nó phát triển các phần mềm như các ứng dụng di động cực cao, nhất là trong thời đại ngày nay smartphone phát triển cực ký sôi động.

C#

Là ngôn ngữ cấp cao, về cú pháp nó được coi là em trai quốc dân làng trình duyệt với độ thân thiết đối với các ngôn ngữ khác.

Ưu điểm nổi bật của C# là tính bảo mật cao.

PHP

Là ngôn ngữ hàng đầu về khả năng ứng dụng trên nền tảng Website, nó còn hỗ trợ lập trình hướng đối tượng giúp việc sử dụng dễ dàng.

Nó luôn có một cộng đồng lập trình viên quan tâm ủng hộ và xây dựng rất nhiều công cụ.

Ngôn ngữ lập trình năng động và đa chức năng – Ruby

Là ngôn ngữ cấp cao nhờ khả năng bảo mật cũng như dễ tiếp cận, được sử dụng cho các Website xã hội , nó là công cụ lập trình tạo cảm hứng vì mục đích ban đầu của nó giúp lập trình viên thú vị hơn.

Các cú pháp của ruby rất dễ học và thân thiện với người dùng. Được sử dụng rộng rãi để phát triển các website, ứng dụng di động.

Swift

Là ngôn ngữ ưa chuộng hơn bởi tốc độ xử lý nhanh và bảo mật cao hơn. Nó có tiềm năng cao bởi ứng dụng IOS , macOS nên Apple sẽ không bỏ qua công cụ đắc lực này.

SQL

Nó cho phép người dùng có thể tương tác với cơ sở dữ liệu như truy cập, tạo mới, chỉnh sửa…nghe có vẻ bình thường nhưng bạn nghĩ xem nếu dữ liệu bạn lớn thì mức độ rủi ro, phức tạp lưu trữ và tìm kiếm thông tin từ tài liệu đó vô cùng cao. Thay vì nhập thủ công, bạn cần nhập lệnh SQL thì đơn giản công việc mình.

Go

Google phát triển go để các nhà phát triển xây dựng các hệ thống cho lượng người dùng rất lớn, nó được yêu thích vì tính dễ đọc và dễ nhân rộng.

CSS

Được viết tắt của “Cascading Style Sheets” là ngôn ngữ dùng cho thiết kế định dạng và layout website, nó kết hợp javascript và HTML.

Bạn muốn làm gì thì hãy học ngôn ngữ đó

Để biết bạn học ngôn ngữ nào đầu tiên cũng như kỹ năng cần chuẩn bị thì bạn phải biết công việc sau  này bạn làm.

Đây là một vài ví dụ công việc lập trình sử dụng ngôn ngữ nào?

Lập trình viên Front – end : bạn muốn trở thành lập trình viên  bạn cần có kiến thức về HTML, CSS, ngôn ngữ Javascript cùng một số kỹ năng thiết kế.

Lập trình backend : Bạn cần phải sử dụng một trong số ngôn ngữ lập trình : Ruby, Python, PHP, Java hoặc .Net, ngoài ra bạn cần có kiến thức về database, quản trị hệ thống.

Lập trình mobile: Nếu bạn yêu thích lập trình mobile bạn cần phải thành thạo ngôn ngữ Java (Cho Android), Objective – C ( cho IOS),HTML, CSS cho các website mobile.

Lập trình viên game : bạn cần trang bị ngôn ngữ C,C++, OpenGL và năng khiếu mỹ thuật…

Trên đây là một số gợi ý, có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong công nghệ thông tin sử dụng các  ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

    Icon Phone Icon Zalo