Trang chủ » Kiến thức » Khan academy là gì? Có nên học khóa học này không

Khan academy là gì? Có nên học khóa học này không

Admin

khan academy là một nền tảng học trực tuyến, là nhà cung cấp Massive Open Online Courses hoàn toàn miễn phí, là hoạt động phi lợi nhuận cung cấp cho người dùng về các chủ đề khóa học khác nhau và các lĩnh vực khác nhau dưới dạng các video Youtube. Vậy Khan academy là gì? Hãy cùng đào tạo tester tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây.

Khan academy là gì?

 Được ra đời vào năm 2008 bởi Salman Khan, toàn bộ nội dung của website dưới dạng Các video Youtube – Một nền tảng mà khan academy đã sử dụng ngay từ đầu để hỗ trợ lưu trữ được các video hướng dẫn dạy kèm của mình nhằm vào một số đối tượng, chủ yếu là anh em họ của Khan.

Khan academy là gì

Khan academy là gì

Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, các bài học đều được đưa đến với người học một cách miễn phí, bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ chỗ nào miễn là bạn có thiết bị kết nối được internet để sử dụng.

Ngôn ngữ các bài học được sử dụng chính trên website là Tiếng anh. Ngoài ra nó còn được dịch ra trên 24 thứ tiếng khác cho người dùng trên toàn thế giới.

Những ai nên học trên Khan Academy?

Những ai nên học trên Khan Academy

Những ai nên học trên Khan Academy

Khan Academy phù hợp cho tất cả mọi người, tất cả các đối tượng, Trong đó có các học viên, giáo viên, sinh viên, phụ huynh. Với các đối tượng khác nhau thì sẽ có mục đích sử dụng ứng dụng khác nhau.

Các bài giảng của Khan Academy thích hợp đối với việc học lập trình, học cách xử lý phim, Các bài giảng ngôn ngữ, học thiết kế đồ họa,..

Hình thức bài giảng được dạy thông qua ứng dụng Khan, giáo viên sẽ truyền tải kiến thức học tập, những bài tập cho học viên thông qua các video.

Bạn học được gì tại Khan Academy

Bạn có niềm đam mê đối với toán học, các bộ môn khoa học thì ở đây là một nơi khởi đầu vô cùng lý tưởng đối với bạn. Các bài giảng trung bình thường dưới 15 phút, được giảng dạy sử dụng chủ yêu bằng tiếng anh. Vậy nên bạn cần phải có vốn tiếng anh cũng như khả năng nghe hiểu tiếng anh.

Các khóa học kiến thức như lịch sử, khoa học máy tính, kiến thức tài chính, kinh doanh cũng vô cùng bổ ích đối với bạn. Ở Khan có ứng dụng phù hợp dành riêng cho các em nhỏ  đó là ứng dụng Khan Academy Kids.

Hướng dẫn sử dụng  Khan Academy dành cho bạn mới bắt đầu.

Tạo tài khoản: Ai cũng có thể tận hưởng những nội dung hoàn toàn miễn phí tại Khan Academy, bạn có thể đăng ký sử dụng các tài khoản của Facebook, Google, … để đăng ký sử dụng chương trình hoàn toàn miễn phí.

Bạn truy cập vào trang web Khan Academy->click Sign-up bạn đăng ký tài khoản: Học viên, giáo viên và phụ huynh-> bạn có thể đăng ký qua Email, Facebook, Google,..

Chọn chủ đề: Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn sẽ có hàng nghìn video bài giảng để tìm hiểu với hàng loạt các chủ đề khác nhau. Bạn click tab Courses ở bên trái trên đầu trang và tìm chủ đề bạn cần tìm để học tập.

Tập trung học vào từng bài cụ thể: sau khi chọn bạn chọn xong các khóa học -> bạn tìm chính xác các bài học-> chọn các bài học chính, bài giảng liên quan, bài tập.

Thực hành nội dung bài học: Khi bạn học tập tự tin vào lĩnh vực đó bạn có thể làm các bài test để kiểm tra và thử thách riêng cho mỗi khóa học các kỹ năng để bạn có thể biết được đánh giá sự hiểu biết của bản thân.

Thử thách hiểu biết của bạn về lĩnh vực bạn chọn: Mastery challenges giúp bạn đánh giá được kỹ năng của bạn tìm hiểu trong các bài giảng. Để giúp bạn điều chỉnh lại được cấp độ trong Mastery. Giúp bạn chấm điểm được các kỹ năng bạn đã thực hiện xuyên suốt khóa học .

Xây dựng các thói quen học tập: Bạn nên lập cho mình thời gian học tập để giúp ghi nhớ kiến thức. Hãy kiên nhẫn và kiên trì với thời gian biểu bạn lập ra.

Ưu điểm của khóa học Khan Academy

Các bài giảng trên Khan đều miễn phí 100%.

Nội dung của các bài giảng có chất lượng và rất đáng tin cậy.

Có rất nhiều bài giảng, các lĩnh vực khác nhau, số lượng cô cùng lớn.

Điều đặc biệt là bài giảng ở Khan không có quảng cáo.

 

Nhược điểm của khan Academy

Các khóa học trên Khan có chủ đề chưa phong phú.

Chi tiết về bài giảng khóa học cần được trình bày trực quan hơn.

Khan academy mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, về thiết kế giao diện, nội dung cũng như tính năng thì Khan academy rất đáng để bạn có thể đăng ký học tập và một điều đặc biệt đó là nền tảng này hoàn toàn miễn phí . Nó là một nền tảng học tập vô cùng hữu ích rất đáng để bạn thử cũng như tiếp thu kiến thức từ các bài giảng trên ứng dụng này.

 

Đánh giá bài viết
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

    Icon Phone