Trang chủ » Ứng dụng internet trong đời sống hiện đại

Ứng dụng internet trong đời sống hiện đại

Admin 20 Jan, 2021

Ngày nay sự phát triển của thời kỳ 4.0 phát triển mạnh mẽ. Internet là hệ thống thông tin toàn cầu có thể truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Internet mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bài viết dưới đây cho ta hiểu thêm về ứng dụng của Internet vào đời sống mỗi chúng ta.

ứng dụng của Internet

Những ứng dụng internet trong đời sống bây giờ

Smart home – Ứng dụng Internet phát triển mạnh mẽ

Smart home

ứng dụng smart home là ứng dụng phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống mỗi chúng ta, hiện nay nó rất phổ biến và được xem là tiêu chuẩn sống hiện nay.

Mọi thiết bị trong nhà đều có thể điều khiển từ xa chỉ bằng Smartphone trên tay. Các hệ thống chiếu sáng tự động bật tắt không cần công tắc, không cần bạn ở nhà, chỉ cần sử dụng smartphone có kết nối internet. Có thể hẹn bật hệ thống bình nóng lạnh, điều hòa, tivi … trước khi về nhà.

Đặc biệt nhất là hệ thống an ninh có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự dòm ngó của kẻ gian. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển các thiết bị bằng giọng nói một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Không chỉ trên thế giới mà ngày nay ở Việt Nam, Smarthome đang rất phổ biến và phát triển mạnh mẽ hơn.

Ngày nay các công ty công nghệ đều hướng xây dựng ngôi nhà thân thiện, tiện nghi, đẳng cấp, các ngôi nhà kiểu mẫu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Để sống trong một ngôi nhà thông minh như vậy chủ nhà phải bỏ ra chi phí  vô cùng lớn để sở hữu, Các sản phẩm trong ngôi nhà thông minh được dự đoán sẽ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Các thiết bị đeo thông minh có kết nối internet

Bên cạnh sự phát triển của Smarthome thì các công ty điện thoại lớn trên Thế giới như Apple, Samsung, … đều ra mắt các thiết bị đeo thông minh như: đồng hồ, tai nghe, các loại kính, ba lô, vòng tay siêu thông minh… Những thiết bị này ngày càng bùng nổ trên các thị trường toàn thế giới

Các thiết bị đeo được cài đặt cảm biến và các phần mềm thu thập dữ liệu, thông tin người dùng. Các thiết bị này bao gồm các yêu cầu về thể chất, sức khỏe và tính giải trí cao…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, giá cả cho mọi đối tượng sử dụng.

>>>Xem thêm: Khóa học Tester miễn phí

Những chiếc ô tô được kết nối internet

Ngày nay, nhu cầu đi lại không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, việc ứng dụng công nghệ vào ngành ô tô chắc chắn là điều không thể thiếu được.

Hiện nay các hãng xe ô tô trên thế giới đã nâng cao chất lượng trải nghiệm trong xe hơi. Việc phát triển  các chế độ tự động trên xe, hay điều khiển từ xa, hay theo dõi lộ trình, tăng tính an toàn, chất lượng…AI đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập Internet.

Một chiếc xe được kết nối internet là chiếc xe có khả năng tối ưu hóa hoạt động, bảo trì cũng như sự thoải mãi của khách hàng khi sử dụng.

Internet trong ngành công nghiệp

Internet trong ngành công nghiệp là một tiếng vang lớn. Internet hỗ trợ kỹ thuật công nghiệp với các cảm biến, có kết nối internet kết nối với nhau thông qua hệ thống nắm bắt quy trình sản xuất.

 Các thiết bị thông minh làm việc với nhau qua mạng không dây hoặc qua điện toán đám mây, cảm biến điều khiển máy móc liên kết với nhau, liên kết đến các hệ thống mạng khác với giao tiếp với con người.

Việc tự động hóa kết hợp với internet sẽ làm máy móc có tính nhất quán và chính xác hơn con người, chúng giao tiếp qua dữ liệu, ngoài ra chúng có thể thu thập dữ liệu để giúp công ty , quản lý giải quyết vấn đề sớm hơn, đạt hiệu quả cao.

Ứng dụng internet vào Smart city

smart-city

Cùng với sự phát triển của Smarthome, hệ thống Smart city là một ứng dụng hàng đầu. Nó là thành phố hoặc khu đô thị ứng dụng internet giúp giám sát thông minh, vận chuyển tự động, hệ thống quản lý năng lượng thông minh, phân phối hệ thống nước, an ninh thủ đô và giám sát môi trường

Internet giúp giải quyết vấn đề gặp phải trong thành phố như ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, thiếu năng lượng ví dụ như thùng rác thông minh, cảnh báo môi trường cần dọn sạch rác ..

Có các ứng dụng tìm vị trí cây xăng, siêu thị, quán ăn, bãi giữ xe…Ngoài ra internet trong hệ thống điện để bảo vệ bởi các cảm biến giúp phát hiện hệ thống gây nhiễu, trục trặc…

Ứng dụng Internet vào nông nghiệp

Dân số ngày càng gia tăng dẫn đến nhu cầu về lương thực thực phẩm ngày càng tăng lên gấp nhiều lần. Người nông dân có thể áp dụng các kỹ thuật mới, công nghệ tiên tiến trong việc tăng sản lượng nông nghiệp

Internet giúp học phát triển nhanh hơn, giúp họ đầu tư sáng suốt tránh tình trạng” Được mùa mất giá, được giá mất mùa” như hiện nay. Các cảm biến về độ ẩm, chất dinh dưỡng của đất, mức hấp thụ nước góp phần quan trọng trong việc kiểm soát sự tăng trưởng cây trồng, tùy chỉnh lượng phân bón.

Internet ứng dụng trong hệ thống bán lẻ

Hệ thống internet kết nối mật thiết giữa các nhà bán lẻ và khách hàng nâng cao trải nghiệm khách hàng đến với cửa hàng

Ngày nay Smartphone càng phổ biến nhất là các nhà bán lẻ duy trì kết nối với khách hàng mình đến với cửa hàng. Tương tác qua điện thoại, giúp các doanh nghiệp bán lẻ tiếp cận với khách hàng tốt hơn.

Internet ứng dụng trong năng lượng

Hiện nay mạng lưới điện trở nên thông minh và đáng tin cậy. Dữ liệu thu thập các tự động để phân tích hành vi tiêu dùng của người dùng và nhà cung cấp góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng điện.

Chăm sóc sức khỏe

Đây là lĩnh vực mà internet mang lại rất hiệu quả, hệ thống chăm sóc sức khỏe kết nối với các thiết bị y tế mang lại tiềm năng vô cùng to lớn, tiềm năng cho các công ty

ứng dụng internet trong việc chăm sóc sức khỏe giúp mọi người có cuộc sống khỏe mạnh hơn bằng việc đeo các thiết bị kết nối. các dữ liệu thu thập được giúp phân tích sức khỏe người dùng thiết bị với nhà cung cấp, sản xuất có được những thiết kế để chống lại bệnh tật.

Internet được ứng dụng trong sản xuất, chăn nuôi, sản xuất nông trại

Kiểm soát quy trình chăn nuôi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, sử dụng mạng giúp thu thập dữ liệu sức khỏe gia súc, giúp các chủ trang trại biết sớm bệnh, ngăn ngừa virus lây lan. Tăng trưởng sản lượng gia súc, gia cầm cho chủ trang trại.

 

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

    Icon Phone Icon Zalo