Trang chủ » Kiến thức » Con gái có nên học kiểm thử phần mềm hay không

Con gái có nên học kiểm thử phần mềm hay không

Admin

Con gái có nên học tester hay không? Thời đại công nghệ thông tin 4.0 phát triển nhưng có quan niệm cổ hủ, lạc hậu. Trong thời đại nay, con gái học và làm tester không phải ít. Cùng Daotaotester tìm hiểu đáp án cho câu hỏi trên. 

Tìm hiểu Tester là gì ?

 

Công việc chính của Tester là đảm bảo chất lượng phần mềm, kiểm tra lỗi sai sót của phần mềm trước khi giao sản phẩm cho khách hàng. Tùy thuộc vào mỗi dự án, vị trí tại công ty mà thực hiện test đến mức độ nào. Tester thường chia làm 3 hướng chính là Manual testing, Automation testing và Security testing

Manual testing

Đây là công việc mà đa số các bạn lựa chọn khi bắt đầu vào làm test, nó không cần kiến thức về lập trình, ít đụng chạm đến code lúc làm việc, nhưng bạn phải có vốn kiến thức về các định nghĩa, kỹ thuật test và tư duy tốt

Automation testing

Thường là sự lựa chọn của các bạn đang làm developer muốn chuyển sang công việc tester, hoặc các bạn làm manual test lâu năm muốn học hỏi thêm cái mới và nâng cao trình độ bản thân.

Automation test thực chất là developer của test, công việc chính là viết code để thực hiện test tự động chủ yếu thời gian làm việc với code như một dev. Làm Auto thì không cần phải nắm chắc kiến thức về manual test mà cần chắc về các automation tool & frameworks cũng như làm việc trên nhiều ngôn ngữ lập trình như java, python, C++, PHP… tùy từng dự án.

Security test

Là kiểm thử quan trọng nhất đối với một ứng dụng và kiểm tra xem dữ liệu tuyệt mật có thực sự được giữ bí mật hay không. Trong loại kiểm thử này, tester sẽ đóng vai trò của hacker và khai thác các lỗ hổng có thể có xung quanh hệ thống để tìm các lỗi liên quan đến bảo mật. Security test đóng vai trò rất quan trọng trong công nghệ kỹ thuật phần mềm để bảo vệ dữ liệu bằng mọi cách.

Con gái có nên học tester không?

con gái có nên học tester

Câu trả lời là có. Không chỉ công nghệ thông tin mà tất cả các ngành nghề nào, lĩnh vực nào con gái đều có thể tham gia miễn là bạn học và hiểu rõ ngành nghề mình chọn.

Tester đang là một trong những lĩnh vực hot trong ngành công nghệ thông tin. Điều đặc biệt đối với con gái thì nghề tester có nhiều ưu thế lớn.

Tuyển dụng cao

Hiện nay, số lượng  theo nghề và đi làm tester vẫn còn ít và rất ít các tester giỏi. Vì vậy khi bạn theo học nghề tester và chuyên sâu vào lĩnh vực này, cơ hội của bạn là rất lớn

Mức thu nhập ổn định

Nghề kiểm thử phần mềm mang lại cho bạn công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, có thể trang trải cuộc sống.

Nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề.

Là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, trong thời đại 4.0 phát triển như hiện nay, ngành nghề này có nhiều cơ hội học hỏi, đi đầu và liên tục phát triển và đổi mới. Vậy nên, nó mang lại rất nhiều cơ hội trong nghề với mức lương khá hấp dẫn.

Được tiếp xúc với những điều mới mẻ và tuyệt với.

Phần lớn người làm tester được tiếp xúc với rất nhiều nghiệp vụ của khách hàng khác nhau như các lĩnh vực ngân hàng, tài chính,điện thoại, các thể loại game khác nhau …. Điều đó mang lại cho bạn những kiến thức tổng hợp để trau dồi vốn kiến thức của mình

Con gái học Tester có những khó khăn gì?

con gái có nên học tester

Bên cạnh rất nhiều lợi ích khi bạn theo nghề tester thì nó còn có một số những khó khăn:

Bị đánh giá thấp

Nhiều người có suy nghĩ :” Con gái làm tester thì làm sao được việc này?”. Vì vậy , nữ tester thường chỉ được giao cho phần đơn giản không được giao các bài toán khó, phức tạp.

Không có nhiều thời gian

Testing là công việc đặt ở giai đoạn cuối cùng của project. Nên tester luôn là người cố gắng hoàn thành task của mình nhưng không thể giảm thiểu rủi ro nhiều như bình thường.

Không phải lúc nào cũng thú vị

Công việc nào cũng vậy, bạn cần có niềm đam mê, yêu thích công việc mình đang làm cho dù bạn là nam hay nữ, là nhân viên văn phòng hay công nhân.

Các tester hàng ngày phải viết báo cáo giống nhau, thực thi test case giống nhau, nó lặp đi lặp lại thì dẫn đến cảm giác chán. Vì vậy chúng ta cần có tâm huyết, nhiệt tình, sáng tạo tìm ra các bugs.

Hy vọng bài viết cũng cung cấp đủ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Con gái có nên học Tester hay không?. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần Daotaotester giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.  Cảm ơn và đã quan tâm và theo dõi hết bài viết này.

Xem thêm: Công việc của tester bao gồm những gì? Trang bị gì để trở thành Tester?

5/5 - (2 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

    Icon Phone