Trang chủ » Kiến thức » Top 7 game giả lập hay nhất năm 2023

Top 7 game giả lập hay nhất năm 2023

Đại May

Ngày nay nhu cầu chơi các game giả lập trên điện thoại bằng PC hoặc ngược lại ngày càng lớn bởi khả năng tận dụng sự tiện lợi của thiết bị cũng như tính thẩm mỹ, giải trí của trò chơi. Vậy các game giả lập là gì? Các game này ra đời được kiểm thử như thế nào? Và đâu là những game giả lập hay nhất hiện nay?

Game giả lập là gì? Top 7 game giả lập hấp dẫn nhất
Game giả lập là gì? Top 7 game giả lập hấp dẫn nhất

Game giả lập là gì?

Khái niệm trò chơi giả lập?

Game giả lập là các trò chơi điện tử cho phép cho phép máy tính hoặc thiết bị điện tử khác bắt chước chức năng của một hệ thống khác, điển hình là bảng điều khiển trò chơi hoặc máy trò chơi điện tử. Trình giả lập cho phép người dùng chơi các trò chơi được thiết kế cho một nền tảng trên một nền tảng khác mà họ không được dự định ban đầu.

Các phần mềm giả lập sẽ tác động vào trò chơi này bằng cách tạo lại kiến ​​trúc phần cứng và môi trường phần mềm của hệ thống đích, cho phép trò chơi hoặc ứng dụng chạy trên nền tảng giả lập. Chúng có thể mô phỏng hoạt động của CPU, bộ xử lý đồ họa, hệ thống âm thanh và các thành phần khác của hệ thống gốc, cho phép thực thi mã trò chơi gốc.

Các trò chơi này có thể được cài sẵn phần mềm giả lập trong các đoạn code, hoặc người dùng phải cài các phần mềm giả lập Java để có thể trải nghiệm trên PC.

Tính chất của game giả lập

Các trò chơi giả lập đã được phát triển cho nhiều máy chơi game khác nhau, chẳng hạn như Super Nintendo Entertainment System (SNES), Sega Genesis, PlayStation. Trình giả lập cũng có thể được sử dụng cho máy arcade, thiết bị chơi trò chơi cầm tay và thậm chí cả hệ thống máy tính cũ hơn.

Để sử dụng trình giả lập trò chơi, bạn thường cần lấy một bản sao của tệp ROM (Bộ nhớ chỉ đọc) của trò chơi, chứa dữ liệu trò chơi từ băng hoặc đĩa gốc. Sau khi có tệp ROM, bạn có thể tải nó vào trình giả lập, sau đó trình giả lập sẽ chạy trò chơi trên nền tảng bạn đã chọn.

Việc sử dụng các phần mềm giả lập để sử dụng các trò chơi điện tử đôi khi sẽ bị đánh bản quyền ở một số quốc gia. Chính vì thế đôi khi người chơi phải sử dụng Fake IP để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của trò chơi

Quy trình kiểm thử game giả lập để tạo ra tựa game hấp dẫn

Cài đặt trò chơi giả lập cần test

Quy trình kiểm  thử game giả lập
Quy trình kiểm thử game giả lập

Tải xuống và cài đặt trò chơi giả lập trên máy tính hoặc thiết bị chơi trò chơi của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy trò chơi giả lập trên các nền tảng trò chơi chính thức, chẳng hạn như Steam hoặc trên trang web của nhà phát triển trò chơi.

Đọc kỹ các hướng dẫn của trò chơi, làm quen với hệ điều khiển

Đọc hướng dẫn hoặc hướng dẫn của trò chơi để hiểu cách điều khiển và điều hướng trong trình giả lập. Trò chơi mô phỏng thường có sơ đồ điều khiển phức tạp bắt chước các hoạt động trong đời thực, vì vậy điều cần thiết là học cách vận hành mô phỏng ảo.

Trải nghiệm thử cho chơi như một game thủ thông thường

Bắt đầu chơi trò chơi bằng cách bắt đầu với cơ chế chơi trò chơi cơ bản. Trò chơi mô phỏng thường cung cấp một hệ thống tiến triển hoặc hướng dẫn hướng dẫn bạn vượt qua các giai đoạn ban đầu. Điều này cho phép bạn tìm hiểu các khía cạnh cơ bản của mô phỏng và dần dần khám phá các tính năng nâng cao hơn.

Thử nghiệm các tính năng khác nhau

Thông thường cách game giả lập cung cấp nhiều tính năng và hoạt động khác nhau để mô phỏng các tình huống trong thế giới thực. Dành thời gian để thử nghiệm các khía cạnh khác nhau của trò chơi, chẳng hạn như điều khiển phương tiện, quản lý tài nguyên hoặc tương tác với môi trường. Quá trình khám phá này sẽ giúp bạn hiểu được chiều sâu và bề rộng của lối chơi của trình giả lập.

Kiểm thử với các tình huống thực tế

Các game giả lập hướng đến việc mô phỏng các tình huống trong đời thực, vì vậy, có thể hữu ích khi kiểm tra trình giả lập bằng cách tái tạo các tình huống bạn gặp phải trong thực tế. Ví dụ: nếu bạn đang chơi trình mô phỏng chuyến bay, bạn có thể thử các thao tác bay khác nhau hoặc điều hướng các điều kiện thời tiết khó khăn. Các bài kiểm thử này sẽ cho bạn biết trình giả lập mô phỏng trải nghiệm trong thế giới thực có hay không?

Kiểm thử hiệu suất

Để trải nghiệm người dùng trên các trò chơi được tốt nhất, hiệu suất của các trò chơi giả lập mọi vấn đề như độ trễ, giảm tốc độ khung hình, sự cố hoặc trục trặc đồ họa. Các yếu tố hiệu suất này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải đánh giá độ ổn định và mượt mà của trò chơi trong quá trình thử nghiệm.

Để quá trình kiểm thử hiệu năng tiết kiệm thời gian, việc sử dụng Jmeter là không thể bỏ qua. Chính vì thế để cải thiện hiệu quả của các bài test hiệu năng, đừng bỏ qua Khóa học kiểm thử hiệu năng Jmeter của Daotaotester nhé!

Đón nhận phản hồi về game giả lập của người dùng và chỉnh sửa

Trong quá trình trải nghiệm game khó có thể gặp phải trải nghiệm tiêu cực như bug phát sinh. Chính vì vậy việc lắng nghe phản hồi từ End User sẽ giúp game giả lập do bạn phát triển hoàn thiện hơn.

Nhiều nhà phát triển có diễn đàn, trang web hoặc kênh chính thức để bạn có thể báo cáo sự cố và chia sẻ suy nghĩ của mình. Phản hồi của bạn có thể đóng góp vào sự phát triển của trò chơi và giúp nâng cao trải nghiệm tổng thể cho những người chơi khác.

>>> Tìm hiểu chi tiết quy trình kiểm thử của một game tester chuyên nghiệp qua bài viết: Game tester là gì? Những điều cần biết.

Top 7 game giả lập hay nhất năm 2023

TFT Mobile Final

Game giả lập TFT
Game giả lập Đấu trường chân lý

Tựa game Team fight tactics hay còn gọi là Đấu trường Chân lý online. Game giả lập PC này được Riot game phát hành trên cơ sở cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại.

Vốn là tựa game được tạo ra để chơi trên PC thế nhưng vì sự tiện lợi, dễ chơi, thời gian chơi nhanh chóng nên TFT được giả lập trên bản mobile.

Ở cơ chế này, trò chơi bắt đầu bằng việc bạn phải điều khiển các vị tướng yêu thích. Các vật phẩm trên Summoner’s Rift để thử vận may và trí tuệ của mình có dành chiến thắng hay không. 

Thông tin game giả lập TFT Mobile Final: 

Thể loại Chiến thuật
Đồ họa 3D
Chế độ Trực tuyến
Độ tuổi 12+
Nhà phát hànhRiot Games
Nền tảngAndroid 7+, iOS 9.0+
Ngày phát hành19/03/2020
Giá game Miễn phí
Thông số trò chơi TFT mobile

World Of Kings

Bối cảnh của World of Kings được xây dựng ra hoành tráng, phối cách ma thuật cổ điển phương Tây đầy huyền bí. Câu chuyện bắt đầu sau khi người chơi đăng nhập vào game, gia nhập vai anh hùng. Bạn sẽ mang sứ mệnh giải cứu thế giới Ideon thoát khỏi sự xâm chiếm của Rồng Đen. 

Hệ thống nhiệm vụ vô cùng đa dạng với hàng trăm nhiệm vụ hốc búa được cung cấp cho người chơi thỏa sức thực hiện. Trong thế giới Ideon có 4 chủng tộc cùng sinh sống và chiến đấu là con người, người lùn, yêu tính và Orc.

Thông tin game giả lập World of Kings:

Thể loại Hành động, nhập vai
Đồ họa 3D
Chế độ Trực tuyến
Độ tuổi 17+
Nhà phát hànhArchosaur Games
Nền tảngAndroid 4.4+, iOS 8.0+
Ngày phát hànhĐang cập nhật
Giá game Miễn phí
Thông số game World of kings

Epic Seven

Trò chơi được phát triển bởi Smilegate Megaport cho bạn hơn 200 nhân vật cho phép bạn tạo lập đôi hình để chinh phục thế giới 7th World. Trang bị hệ thống đồ sộ, thiết kế hình ảnh bắt mắt cũng như hình thức quay tướng làm cho các cao thủ tốn không ít  tiền để có được nhân vật mình yêu thích.

Vì vậy mà tựa game trở thành miếng mồi béo bở cho các cuộc trao đổi lên tới hàng ngàn USD cho những nick có tướng họ yêu thích. 

Rise of kingdom

Game giả lập rise of kingdoms
Game giả lập rise of kingdoms

Với game thủ đam mê thể loại game chiến thuật thì không gian trong Rise of Kingdoms chính là nơi dành cho bạn thể hiện tài năng xây dựng và thống lĩnh đế chế của riêng mình.

Đồ họa và âm thanh của Rise of Kingdoms cũng được nhà sản xuất chú trọng. Theo đánh giá thì tựa game có giao diện khá trực quan và được xây dựng trên nền đồ họa 3D chân thật. Điều đặc biệt ở đây là người chơi có thể khám phá toàn cảnh thế giới Rise of Kingdoms với tính năng zoom vô cực trên bản đồ. 

Nhìn chung, Rise of Kingdoms xứng đáng là tựa game giả lập PC hàng đầu mà game thủ nên thử. Bởi tất cả mọi chi tiết từ nhân vật đến toàn cảnh trong game đều được thiết kế và bày trí một cách khéo léo. 

Thông tin chi tiết game giả lập Rise of Kingdoms:

Thể loại Chiến thuật
Đồ họa 3D
Chế độ Trực tuyến, Singleplayer
Độ tuổi 9+
Nhà phát hànhLilith Game
Nền tảngAndroid 4.1+, iOS 8.0+
Ngày phát hành20/09/2018
Giá game Miễn phí
Thông số của game Rise of kingdoms

Arknights

Thêm một tựa game Anime dành cho hội “Webu”, Arknights chính là tựa game sáng giá mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, bạn có thể trải nghiệm trò chơi này trên giả lập PC với đồ họa sắc nét xen lẫn giữa 2D và 3D. 

Hóa thân vào Arknights, người chơi sẽ vào vai vị bác sĩ bí ẩn đã mất hết ký ức và được cứu bởi Amiya. Từ đó gia nhập thế giới, tìm lại ký ức cho mình..  

Độ khó của trò chơi sẽ tăng dần đều lên sau mỗi màn. Nếu bạn vẫn giữ vững hàng phòng thủ đến phút cuối cùng. Sức mạnh của bạn sẽ được gia tăng nhờ những tài nguyên mà hệ thống trao tặng.. 

Chi tiết game giả lập Arknights:

Thể loại Nhập vai, chiến thuật
Đồ họa 2D kết hợp 3D
Chế độ Sưu tầm, phòng thủ
Độ tuổi 7+
Nhà phát hànhYostar Limited
Nền tảngAndroid, iOS
Ngày phát hành29/04/2019
Giá game Miễn phí
Thông số game Arknights

MU Awaken – MU Strongest

Sự ra mắt của MU Awaken và MU Strongest đều từ nhà phát hành nổi tiếng VNG, khiến cho sức hút của tựa game này một lần nữa được phổ rộng. Đồ họa 3D đẹp mắT hút hồn người chơi, tựa game cũng đảm bảo sự cân bằng cũng như mang lại sự hoài niệm vốn bao nhiêu game thủ đã từng cày cuốc cắm giả lập auto cho MU.

Reign of Empires

Reign of Empires – Nation Domination & Eternal War sẽ đưa bạn vào thế giới của những vị vua. Bạn sẽ trở thành người cai quản vương quốc do chính mình tạo dựng. Đầu tiên, người chơi sẽ chọn 1 trong 8 quốc gia sau: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh, La Mã và Ai Cập. Game sẽ cung cấp cho bạn các tài nguyên và văn hóa dựa trên quốc gia bạn chọn. 

Tạm kết

rong bài viết vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu chi tiết về game giả lập. Bảy trò chơi điện tử mà Daotaotester nêu trên là những trò chơi vô cùng hấp dẫn và thịnh hành nhất hiện nay. Đồng thời chúng ta cũng đã tìm hiểu quy trình kiểm thử để tạo ra một game giả lập thu hút. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về công việc kiểm thử game và trở thành một game tester tài năng, đừng bỏ qua những khóa học kiểm thử của Daotaotester nhé!


Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

    Icon Phone