Trang chủ » Kiến thức » Khóa học AI trí tuệ nhân tạo: Mức lương có thể nhận lên đến 250.000 USD?

Khóa học AI trí tuệ nhân tạo: Mức lương có thể nhận lên đến 250.000 USD?

Admin

Trí tuệ nhân tạo hiện tại là lĩnh vực được chính phủ đưa vào danh mục ưu tiên phát triển trong giai đoạn hiện tại của đất nước. Chính vì thế, những chuyên gia, kỹ sư trong lĩnh vực này. đặc biệt là những lập trình viên của trí tuệ nhân tạo đang là những nhân tố rất hot trên thị trường tìm kiếm việc làm. Do đó, lượng người muốn tìm hiểu và theo học các khóa học AI trí tuệ nhân tạo lại càng nhiều hơn.

Trí Tuệ Nhân Tạo Là Gì?

Trí Tuệ Nhân Tạo Là Gì

Trí Tuệ Nhân Tạo Là Gì

Trí tuệ nhân tạo (AI) là ngành mà thông qua việc sử dụng mô hình máy tính, kỹ thuật và công nghệ liên quan tạo ra máy móc và hệ thống thông minh, giúp thực hiện các công việc yêu cầu trí thông minh của con người. Một số ví dụ phổ biến về AI mà ai cũng từng biết đến đó chính là ô tô tự lái, phần mềm dịch thuật tự động, trợ lý ảo trên điện thoại hay đối thủ ảo khi chơi trò chơi trên điện thoại. 

Cơ hội việc làm của ngành AI trí tuệ nhân tạo

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ cùng những tiềm năng hiện tại thì ngành AI trí tuệ nhân tạo đang cần nguồn nhân lực rất lớn dù ở Việt Nam Hay nước ngoài. Dù những nghiên cứu về AI tại Việt Nam đã có từ 5 – 7 năm trước nhưng cho đến nay, nhân lực của ngành trí tuệ nhân tạo nói chung và AI nói riêng vẫn được cho là “cung không đủ cầu”

Đánh giá của Google Brain chỉ ra rằng nhu cầu nhân lực phục vụ cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trên thế giới đang là 1 triệu người nhưng hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 10.000 nhân lực chất lượng cao. Tại việt Nam, dự báo sẽ thiếu hàng chục nghìn nhân sự công nghệ cao tuy nhiên số lượng đầu ra của ngành vẫn còn khá ít. 

Những ứng dụng quen thuộc của trí tuệ nhân tạo 

Lĩnh vực sức khỏe: Điển hình phải kể đến IBM Watson với khả năng hiểu được các ngôn ngữ tự nhiên và phản hồi các câu hỏi được yêu cầu. 

Lĩnh vực kinh doanh: Tự động hóa quy trình bằng Robot cho các tác vụ thực hiện lặp đi lặp lại giúp giảm thời gian và tăng năng suất. Trên các trang web được tích hợp Chatbots để cung cấp dịch vụ ngay lập tức cho khách hàng.

Lĩnh vực giáo dục: AI có thể tự động phân loại, đánh giá sinh viên, giúp giáo viên tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể. Đồng thời AI có thể hỗ trợ làm thêm công việc gia sư cho các học sinh.

 Lĩnh vực sản xuất: Đây là một lĩnh vực đi đầu trong việc kết hợp robot vào luồng công việc, AI giúp tiết kiệm chi phí, công sức và mang lại năng suất cao.

Lĩnh vực Marketing: Một  trong những khó khăn lớn nhất của Marketing chính là xác định đúng tệp khách hàng. Nhờ có AI, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng xác định được nhu cầu của khách hàng qua những thuật toán được xử lý với độ logic cao. 

Lĩnh vực tài chính: Một số ứng dụng của AI trong FinTech có thể kể đến như: AI phân tích dữ liệu, đưa ra các kết quả được đề xuất, giúp các nhà lãnh đạo có quyết định tốt hơn, phát hiện gian lận và quản lý khiếu nại, hỗ trợ khách hàng tự động thông qua chatbot,…

Mức lương ngành AI Trí tuệ nhân tạo 

Ngành AI trí tuệ nhân tạo hiện đang vô cùng “khát” nhân lực trình độ cao, với mức lương không dưới 6 con số. Nhân lực của ngành AI không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn có thể vươn ra các nước lớn như Nhật Bản thậm chí ở Mỹ. Tuy nhiên, mức lương chính xác còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm yêu cầu công việc cụ thể, ngành nghề, kinh nghiệm, trình độ học vấn và vị trí địa lý.

Được biết, các vị trí liên quan tới trí tuệ nhân tạo hiện đang có mức thu nhập trung bình từ 112,132 USD cho một năm. Mặt khác, trung bình các kỹ sư AI kiếm được 171.715 USD, đặc biệt,  những người có thu nhập cao nhất kiếm được hơn 250.000 USD.

Nên chọn trung tâm để học khóa học ai trí tuệ như thế nào cho chuẩn?

Do sức hút của nghề nên hiện nay, các khóa học AI trí tuệ nhân tạo đang được mở ra với số lượng lớn. Thực tế cho thấy, rất nhiều học viên đã phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các trung tâm kém chất lượng. Đây là hồi chuông đáng báo động cho các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các khóa học lập trình trí tuệ nhân tạo phải dè chừng. 

Vì vậy, trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” cho một trung tâm bất kỳ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trung tâm đó. Có thể dựa trên các tiêu chí sau:

  • Trung tâm có uy tín về đào tạo các khóa học về công nghệ thông tin 
  • Đưa ra được lộ trình học hợp lý, bài bản, chú trọng việc thực hành
  • Kết quả đầu ra của những khóa trước khả quan
  • Có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của mỗi người mà sẽ có những tiêu chí chọn lựa khác nhau. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những nhu cầu của mình rồi hẵng tính đến việc chọn lọc trung tâm nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký nhận ưu đãi hấp dẫn

    Icon Phone